Các nước sở hữu loại chocolate ngon nhất Thế giới

Các nước Châu Âu được mệnh danh là nguồn gốc của socola ngon nhất Thế giới quả là không sai. Vậy ở Châu Âu nước nào có loại socola ngon đây? Hãy cùng VN Cooking khám phá dưới bài viết này nhé!

1. Đan Mạch

Đan mạch, đây là nước có lượng sản xuất socola hàng năm lớn nhất Thế giới. Các nhà nghiên cứu về tiêu dùng ước tính trung bình một người dân Đan Mạch sẽ tiêu thụ 8,57kg socola/năm. Các thương hiệu socola nổi tiếng của Đan Mạch được ưa chuộng trên Thế giới như Mars, Snickers,…

Các nước sở hữu loại chocolate ngon nhất Thế giới
Thương hiệu tạo nên tên tuổi của Đan Mạch

2. Pháp

Nếu bạn có dịp thưởng thức socola của Pháp sản xuất thì bạn sẽ không quên được mùi vị quyến rũ mà nó mang lại cho người dùng. Ở Pháp, loại socola rượu là được ưa thích nhất cũng là loại socola làm nên tên tuổi của quốc gia này. Bên cạnh đó loại socola đen cũng không kém cạnh hi được làm từ những hạt cacao đắc nhất Thế giới.

Các nước sở hữu loại chocolate ngon nhất Thế giới
Ở Pháp loại socola rượu là được ưa thích nhất

3. Tây Ban Nha

Không thể không nhắc đến xứ sở Bò tót này nếu đã nhắc đến socola. Socola tại Tây Ban Nha trước thế kỹ 20 chỉ là những thức uống, nhưng sau này cũng chính nơi đây đã tại ra socola loại ăn dùng mía đường để tạo độ ngọt trong socola. Các thương hiệu socola nổi tiếng Thế giới như Archives, Delavuida.

Các nước sở hữu loại chocolate ngon nhất Thế giới
Các thương hiệu socola nổi tiếng Thế giới của Tây Ban Nha như Archives, Delavuida.

4. Ý

Nước Ý là quốc gia đầu tiên trên Thế giới sản xuất ra loại socola cứng. Các thương hiệu nổi tiếng nhất của Ý về socola như là Amedei, Perugina Sutti, Venchi. Tại Ý mỗi năm lượng sản xuất socola lên đến con số hơn 3 tỉ kg. Đây là quốc gia đi đầu về các dòng socola đen.

Các nước sở hữu loại chocolate ngon nhất Thế giới
Nước Ý là quốc gia đầu tiên trên Thế giới sản xuất ra loại socola cứng

5. Đức

Đây là quốc gia có lượng người dân tiêu thụ socola nhiều thứ 2 Thế giới (sau Đan Mạch). Đức sản xuất nhiều dòng socola khác nhau như socola trắng, socola đen, socola dẻo,… việc sản xuất socola tại Đức đa phần lấy nguyên liệu từ các nước khác nên đảm bảo được tính ngon nhất trong từng viên socola mà nước Đức tạo ra.

Các nước sở hữu loại chocolate ngon nhất Thế giới
Đức là quốc gia có lượng người dân tiêu thụ socola nhiều thứ 2 Thế giới

6. Bỉ

Ước tính ở Bỉ hiện nay có hơn 2.000 của hàng chuyên bán các loại socola thì đã biết được mức độ phổ biến socola tại quốc gia này. Bỉ không trồng nguyên liệu cacao (thành phần chính trong socola) nhưng đây là một trong những nước sản xuất socola lớn nhất Thế giới. Ở Bỉ người dân rất thích làm những viên socola Homemade tại nhà.

Các nước sở hữu loại chocolate ngon nhất Thế giới
Bỉ có hơn 2.000 của hàng chuyên bán các loại socola

7. Mỹ

Các nước sở hữu loại chocolate ngon nhất Thế giới
Mỹ nổi tiếng nhất là Socola Hạnh nhân

Đây là quốc gia sản xuất socola hạnh nhân nổi tiếng nhất Thế giới. Người ta ước tính có hơn 40% cây hạnh nhân được trồng tại Mỹ phục vụ cho việc chế biến socola. Các thành phố của Hoa kỳ 2 bên đường luôn có rất nhiều các cửa hàng chuyên bán các dòng socola khác nhau.

Nguồn: Tổng hợp

Những món ăn sáng làm nên tên tuổi trong lòng người dân Việt Nam

Việc ăn sáng là công việc để đảm bảo sức khỏe cho chúng ta. Tỷ lệ không ăn sáng (bỏ bữa sáng) tại Việt Nam chiếm rất cao, các giới trẻ đang dần bỏ bữa do những thoái quen dậy trễ hay đơn giản là “sợ” tăng cân. Những ý nghĩ trái chiều đã dẫn đến người dân quên đi bữa sáng là gi.

Bạn đã thưởng thức hết các món ăn được chế biến từ bánh phở chưa?

Món Phở được xem là món ăn lưu danh của ẩm thực quê nhà Việt Nam, được nhiều đầu bếp hàng đầu Thế giới phải thán phục. Nhưng bạn đã ăn hết các món phở chưa?

Dân cuồng ẩm thực Trung Hoa không thể không biết 4 món này

Ẩm thực Trung Quốc từ xưa đến nay luôn vang danh khắp Thế giới, những món ăn hương vị đặc trưng thời Trung cổ, hay những món ăn giản đơn nhưng đã khắc ghi vào trong trí nhớ của người ăn nếu “lỡ” thưởng thức một lần. Hôm nay, hãy cùng điểm lại 4 món được người dân bình chọn là đặc sản đậm chất Trung Hoa nhất.

Các địa danh nên đi nếu ghé vùng đất linh thiêng Châu Đốc

Tỉnh An Giang là một tỉnh duy nhất tại miền Tây có hai thành phố là Thành phố Long Xuyên và Thành phố Châu Đốc. Thành phố Châu Đốc chỉ vừa được công nhận cách đây mấy năm nhưng nơi này lại là trọng điểm kinh tế tỉnh, với cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên cùng với vựa gạo lớn của Đồng bằng sông Cửu Long thì ngành du lịch còn chiếm một lượng du lịch rất lớn hàng năm.

Ẩm thực Tây Ban Nha lừng danh Thế giới với các món ăn nổi tiếng

Nếu như các món ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đang chiếm sóng ẩm thực của giới trẻ Việt Nam hiện nay, thì hôm nay bạn phải há miệng ngạc nhiên khi biết đến các món ăn cực kỳ lôi cuống của xứ Despacito lừng danh.

Nhắc lại tên những món ăn đã gây sóng gió trong năm 2018

Dù năm cũ đã qua được vài tháng nhưng những ký ức về các món ăn gây sóng trong “năm con chó” vẫn còn trong tâm trí thanh niên đam mê ẩm thực.