Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ

Hướng dẫn chọn giấy dán tường theo mệnh và phong thủy

Họa tiết của giấy dán tường: Tối kỵ những hoa văn sắc nhọn, sẽ gây nguy hiểm lớn đến sự may mắn và vận mệnh của gia chủ. Những họa tiết sắc nhọn còn khiến các thành viên trong gia đình trở nên bất đồng quan điểm, xảy ra mẫu thuẫn.

Màu sắc của giấy dán tường: Sẽ chọn màu theo nguyên lý của ngũ hành, với những màu sắc tương sinh, tương khắc.

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh kim - kim loại

Tương sinh: Thổ sinh Kim - Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

Với gia chủ mệnh KIM (Kim loại) thì phù hợp với mẫu giấy dán tường có màu Trắng, Vàng hoặc các sắc ánh kim. Ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Tương khắc: Hỏa khắc kim - Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

Màu hồng, đỏ, tím sẽ khắc với người mệnh kim.

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh mộc - cây cối

Tương sinh: Thủy sinh Mộc - Nước duy trì sự sống của cây.

Với gia chủ có mệnh MỘC thì những mẫu giấy có màu xanh, xanh lục xanh đen là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Những màu này sẽ giúp cho ngôi nhà có những cảm giác khởi đầu mới, tốt cho sức khỏe, giúp các thành viên trong gia đình giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi, áp lực.

Tương khắc: Kim khắc Mộc - Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.

Màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc) sẽ khắc với người mệnh mộc

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh thủy - nước

Tương sinh: Kim sinh Thủy - Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

Với gia chủ có mệnh THỦY thì những mẫu giấy có màu xanh biển sẫm, màu đen, màu vàng là phù hợp nhất. Hoặc có thể kết hợp với các gam màu màu trắng và những sắc ánh kim. (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Tương khắc: Thổ khắc Thủy - Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Màu vàng đất, màu nâu sẽ khắc với người mệnh thủy.

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh hỏa - lửa

Tương sinh: Mộc sinh hỏa - Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

Với gia chủ có mệnh HỎA thì những mẫu giấy có màu xanh, màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam là thích hợp nhất. Những màu này sẽ mang đến cho người mệnh hỏa nguồn năng lượng dồi dào. Màu đỏ là màu tượng trưng cho quyền lực, hạnh phúc và sự may mắn, an khang, ngoài ra màu đỏ còn xuất hiện trong tình yêu, các lễ cưới, thể hiện được sự lãng mạn, bền lâu.

Tương khắc: Thủy khắc hỏa - Nước sẽ dập tắt lửa

Màu xanh nước biển, màu đen sẽ khắc với người mệnh hỏa.

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh thổ - đất

Tương sinh: Hỏa sinh thổ - Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

Với gia chủ có mệnh THỔ thì những mẫu giấy có màu nâu, màu vàng đất, màu cam đất là tốt nhất. Những màu này sẽ luôn toát lên được vẻ ấm áp, hài hòa niềm vui, sự lạc quan yêu đời. Giấy dán tường màu vàng, nâu cam với các họa tiết phong cảnh, cây cỏ thể hiện được sự kết nối với thiên nhiên.

Tương khắc: Mộc khắc thổ - Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

Màu nâu của đất, màu vàng sẽ khắc với người mệnh thổ.

CÁC BƯỚC THI CÔNG GIẤY DÁN TƯỜNG:

Bước 01: Xử lý tường sạch, khô, phẳng

Tường nhà để dán giấy tốt yêu cầu phải sạch, phẳng và không để các bụi bẩn làm giảm độ bám keo

Bước 02: Tháo các vật dụng trên tường

Khi dán giấy dán tường, bạn nên tháo các vật dụng treo tường có cho dễ tiến hành thao tác.

Bước 03: Kỹ thuật Gia keo đúng cách

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315 — hay còn gọi là keo sữa có tác dụng chống nấm mốc và keo bột chống ẩm cho tường.

 • Khi trộn hai loại keo này các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.
 • Nếu pha riêng keo sữa: 1 kg có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.
 • Việc pha riêng keo bột: Sẽ cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Bước 04: Làm giấy cho chuẩn

 • Lấy số đo tường chuẩn theo chiều cao mà cắt giấy cho đồng đều, đo chiều dài, chiều cao cửa sổ, các góc cạnh để tính toán làm chuẩn xác và đỡ tốn giấy.
 • Canh hoa văn phải đúng số đo để tạo nên các mảng ghép có độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho các hoa văn khi ghép.
 • Cắt và dán hãy cắt giấy thành từng tấm cho đồng đều và dán lên các bức tường cho chính xác.

Bước 05: Xử lý giấy có 2 cách như sau.

Cách 1: Nhúng nước mặt sau của giấy để ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh bị rộp, võng khi dán. Sau đó lăn keo lên tường rồi dán giấy.

Cách 2: Dán keo hai 2 lớp là lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy và tường.

 • Bước 06: Thi công giấy dán tường và canh hoa văn của giấy dán tường
 • Trước khi dán cần căn tim chuẩn theo cửa phòng cho thật đúng và vuông. Vì lệch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ giấy dán tường sau.
 • Lựa chọn điểm khởi đầu rất quan trọng, vì nó cũng là điểm kết thúc của vòng tường.
 • Căn hoa văn, nối lại cho thật chuẩn và đồng đều.
 • Khi dán giấy dùng một bàn gạt giấy chất liệu bằng mi-ca gạt từ trên xuống dưới, gạt cho hết bong bóng bên trong.
 • Dán xong các tấm cơ bản dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ,rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các cạnh.

Bước 07: Chỉnh sửa mí và góc

 • Khi dán xong cần thêm keo đậm đặc xử lý các mép nối giấy, để tránh tình trạng một thời gian sẽ bị bong tróc.
 • Gia cố thêm các góc tờ giấy vì đây là chỗ dễ bong trước tác động của gió và các tác động mạnh các góc.
 • Cạnh nhô ra của tường và các điểm cắt ghép theo hình của vật chiếm chỗ cố định của tường giấy phải được dán chắc chắn, vì các vị trí này dễ bị bong ra hơn.

 Bước 08: Lau keo và hoàn tất

 • Công đoạn cuối cùng là lau lại giấy để tránh các vùng có keo vương ra bề mặt, đồng thời lau bề mặt bị bụi bán và hoàn tất nó.

Lúc này bức tường đã được dán giấy dán tường đẹp và hoàn chỉnh

CÁCH TỰ BÓC GIẤY DÁN TƯỜNG CŨ NHANH GỌN

Chuẩn bị trước khi bóc giấy dán tường:

 • Đảm bảo an toàn trước khi bóc giấy: Ngắt các nguồn điện trước khi tiến hành bóc giấy dán tường, chuẩn bị một cây đèn halogen và một dây nối dài. Tháo những đồ vật treo trên tường dễ rơi vỡ và gây nguy hiểm.
 •  Dán băng dính lên tường để giấy không bị rách vụn: Sử dụng băng dính để lột bỏ giấy dán tường giúp nước xâm nhập vào bên trong phần giấy cần được loại bỏ.
 • Xác định được chất liệu tường dán giấy: Tường cũ là thạch cao thì nên thay tấm thạch cao khác, tường cũ của bạn là tường vôi cát thì bóc giấy cũng sẽ rất khó khăn và tốn nhiều công sức.
 • Tránh làm vương vãi: Tránh làm rơi vãi vật liệu khi bóc bỏ ra sàn nhà. Nên sử dụng dao cạo hoặc móng tay để tháo phần nhỏ giấy dán tường. Sắp xếp đồ đạc gọn lại một góc trong phòng hoặc chuyển ra khỏi phòng.
 • Xác định loại giấy dán tường đã sử dụng: Có nhiều loại giấy dán tường khác nhau nên cần xác định xem loại giấy dán tường trước kia sử dụng là loại nào để chọn cách bóc giấy dán tường phù hợp nhất.

Lưu ý trước khi bóc giấy

 • Vách thạch cao hay còn gọi là tường khô là loại vật liệu xây dựng phổ thông, gồm những tấm thạch cao được ép dính khô giữa hai lớp bìa giấy cứng, dùng để làm vách tường hoặc ốp trên trần nhà. Vật liệu này được ưa chuộng vì tính gọn nhẹ và dễ lắp ráp của nó. Trong quá trình bóc giấy dán tường loại vật liệu này nên cẩn thận vì tường khô sẽ dễ dàng bị tróc.
 • Thạch cao gồm những mảnh gỗ và kim loại đan xen nhau. Tường khô rất dễ bị thấm nước, nên khi bóc giấy hạn chế để tường tiếp xúc với nước.

=> Bạn có thể phân biệt 2 loại bằng cách chạm vào bề mặt tường hoặc gõ nhẹ: Thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh hơn và mượt mà hơn, tường khô sẽ cho âm thanh rỗng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP BÓC GIẤY DÁN TƯỜNG NHANH, GỌN, NHẸ

Phương pháp 1: Tự bóc bóc bỏ giấy bằng thủ công

Giấy dán tường cũ là loại strippable, cần cậy bong tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền. Trong quá trình gỡ giấy dán tường, nên bóc từ từ nhẹ nhàng để tránh làm hỏng bề mặt tường phía dưới. Lúc thực hiện nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo, đó là giấy peelable thì tước hết lớp giấy trên bề mặt.

Phương pháp 2: Thấm nước và cạo lớp giấy đi

Để loại bỏ giấy dán tường không thuộc loại strippable, đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Cách tháo giấy dán tường hiệu quả nhất và không làm rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó cạo giấy bằng dao lớn hoặc cái cạo giấy để cạo bỏ lớp giấy nền ẩm ướt.

Phương pháp 3: Sử dụng máy hơi nước

Máy hơi nước gồm một đĩa lớn gắn liền với một ống thông với một bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ lấy nước từ bình vào đĩa để nước bóc hơi. Khi sử dụng máy hơi nước để bóc giấy dán tường cần đổ đầy nước vào máy hơi nước và để cho nó nóng lên. Bắt đầu từ phía trên của bức tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm. Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng. Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo dài tay để tránh bị phỏng

Phương pháp thứ 4: Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Trước khi tiền hành bóc giấy dán tường bằng hóa chất tẩy rửa, cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Vải cũ nhưng sạch, nước nóng, nước xả vải, nước rửa chén bát lô dùng khi dán giấy, dao, bay, bình xịt nước (loại để tưới cây).

 • Bước 1: Tháo hết các vật gắn trên tường, công tắc, ổ cắm, cắt điện cấp vào phòng. Dùng vải tẩm nước xoa lên bề mặt giấy dán tường.
 • Bước 2: Dùng lô lăn khắp mặt tường có giấy để châm những lỗ nhỏ lên mặt giấy, cho dung dịch nước ngấm vào lớp keo bên dưới.
 • Bước 3: Pha nước xả vải với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 (đậm đặc). Mỗi mẻ nên pha ít để giữ cho nước luôn nóng.
 • Bước 4: Dùng bình xịt (loại tưới cây) phun dung dịch rã keo lên tường, chú ý phun lên bề mặt diện tích vừa đủ để bạn có thể bóc trong 15 phút, tránh phun toàn bộ diện tích quá lớn không kịp bóc keo sẽ khô lại. Đợi cho dung dịch ngấm vào lớp keo.
 • Bước 5: Sử dụng thêm dao cậy góc mép giấy dán tường từ bên dưới rồi lột ngược lên trên hoặc dùng bay để giúp bóc được nhanh gọn.
 • Bước 6: Pha nước rủa chén, bát với nước thật nóng rồi dùng giẻ xốp (rẻ rửa bát) lau chùi nốt các phần keo còn xót lại.

Giấy dán tường cho phòng ngủ

Mẫu giấy dán tường được sử dụng cho phòng ngủ mang đến không gian nội thất được đẹp mắt và trở nên thu hút, tạo điểm nhấn cho căn phòng hơn. Mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ đang được rất nhiều người hiện nay ưa chuộng. Dưới đây vài mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ được sử dụng giấy dán tường hiện đại.

Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Giấy dán tường kẻ sọc, với sọc to, đậm tạo phong cách cổ điển cho phòng ngủ 
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Với những người có năng động tinh nghích thì mẫu giấy có họa tiết nhỏ với gam màu sáng, họa tiết đơn giản hài hòa lẫn nhau mang đến vẻ đẹp tự nhiên, tinh khiết, không đơn điệu mà lại trở nên độc đáo và ấn tượng, căn phòng như phần nào trở nên sang trọng, không gian ấm áp.
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Với những mẫu giấy dán tường đơn sắc 1 màu, thì thường được gia chủ lựa chọn những gam màu sáng, nhẹ nhàng mang đến cho không gian trở nên ấm áp. Gam màu cũng được hài hòa khi kết hợp với nội thất trang trí khác trong căn nhà.
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Những mẫu giấy dán tường 3D đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng, mang lại cho không gian rộng thú vị hơn. Chúng cũng dễ dàng thi công nội thất, thay đổi cho từng người sử dụng căn phòng nội thất.
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Mẫu giấy dán tường giả gỗ phù hợp với nhiều phong cách hiện đại, phong cách bắc âu,… Màu nâu của gỗ mang đên nét đẹp hiện đại, hơi hướng sự phóng khoáng. Sản phẩm từ gỗ đang được rất nhiều người chào đón. Màu sắc có thể kết hợp với nhiều gam màu tối sáng khác nhau, chúng đa dạng hóa trong biến tấu cho phù hợp với căn phòng.
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Mấu giấy dán tường màu tối mang đến cho không gian mới lạ, độc đáo. Mẫu giấy có họa tiết tối, không quá sặc sỡ, tạo nên cho căn phòng ngủ của bạn với vẻ đẹp có điểm nhấn, tôn lên vẻ đẹp tinh tế phù hợp với người có cá tính mạnh mẽ.

 

Cuối cùng VN Cooking chúc bạn có thể trang trí thật đẹp cho ngôi nhà của bạn với giấy dán tường

Nguồn: Tổng hợp 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO QUẢN RAU CỦ QUẢ TƯƠI LÂU ?

Bạn đang đau đầu khi nhìn vào tủ lạnh và thấy rau củ quả vừa mua cách đây không lâu trở nên héo úa hoặc thậm chí là không thể ăn được nữa ? Bạn đang loay hoay tìm cách bảo quản rau quả luôn tươi như lúc mới mua về ? Hãy cùng VN Cooking khám phá những cách bảo quản rau quả tươi lâu sau đây nhé !

TOP 3 BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT VIỆT NAM MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Đất nước Việt Nam của chúng ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng bờ biển trải dài gần 3.260 km từ Bắc tới Nam. Hơn thế nữa, các bãi biển này vô cùng đẹp, trong xanh và quyến rũ lòng người. Hãy cũng VN Cooking theo dõi bài viết dưới đây để khám phá top 3 bãi biển đẹp nhất Việt Nam ngay sau đây nhé!

NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ CHOCOLATE KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Chocolate đã và đang quyến rũ hàng tỷ người trên khắp thế giới bởi sự ngọt ngào khó cưỡng và được xem như là một loại vitamin đặc biệt của cuộc sống. Thế nhưng, liệu rằng bạn có hiểu rõ được nguồn gốc, lịch sử và tác dụng của chocolate không? Hãy cùng VN Cooking tìm hiểu những sự thật thú vị về chocolate ngay sau đây nhé !

Cách dùng que thử thai và cách đọc kết quả chính xác nhất

Que thử thai là dụng cụ thử thai đơn giản và nhanh nhất mà chúng ta có thể sử dụng. Tùy vào cách dùng que thử thai, từ đó có thể cho hiệu quả sai trái nếu không dùng đúng.

Món ăn bổ duỡng giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ dưỡng chất sẽ rất cần thiết để giúp người bệnh phục hồi sức khỏe, tâm lý sau thời gian điều trị. Cùng tham khảo một số món ăn bổ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau đây nhé.

CÁC HÃNG XE SÀI GÒN - BUÔN MÊ THUỘT UY TÍN CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC TIN TƯỞNG

Bảo tàng thế giới cà phê vừa khai trương nhanh chóng trở thành địa điểm được giới trẻ check-in rần rần trên các trang MXH, nhờ thế mà lượng khách du lịch kéo đến Buôn Mê Thuột ngày một đông hơn và trở thành “hot trend” của năm. Hiểu được nhu cầu của các bạn nên Metrip tổng hợp cả một bài xe khách lên Buôn siêu chi tiết luôn đây.

Cách bảo quản đậu phụ đến 3 tuần lấy ra vẫn tươi ngon

Mua đậu phụ thừa, bỏ thì lãng phí từ đây các chị em đã có cách bảo quản đậu phụ tốt nhất từ 1 -3 tuần vẫn tươi ngon như vừa mới mua.

Serepok khánh thành không gian làm việc chung, mô hình không gian làm việc chung dành cho ai?

Mô hình không gian làm việc chung có lẽ hiện tại không còn là một mô hình xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên, thực sự thì mô hình này cung cấp dịch vụ gì, dành cho ai, có lẽ nhiều người chưa có câu trả lời.

Ý nghĩa và truyền thống bữa cơm gia đình của người Việt Nam

Chỉ một bữa cơm gia đình của người dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn hàm chứa biết bao nhiêu là đạo lý, tình cảm yêu thương mà từng thành viên trong gia đình luôn dành cho nhau, cùng ngồi bên mâm cơm, cùng chia sẽ những câu chuyện đời thường, tất cả đều tạo nên một không khí ấm ấp mà ai cũng mong đợi sau một ngày dài làm việc vất vả.