Instructions for use and selection of wallpaper patterns for the bedroom

Hướng dẫn chọn giấy dán tường theo mệnh và phong thủy

Họa tiết của giấy dán tường: Tối kỵ những hoa văn sắc nhọn, sẽ gây nguy hiểm lớn đến sự may mắn và vận mệnh của gia chủ. Những họa tiết sắc nhọn còn khiến các thành viên trong gia đình trở nên bất đồng quan điểm, xảy ra mẫu thuẫn.

Màu sắc của giấy dán tường: Sẽ chọn màu theo nguyên lý của ngũ hành, với những màu sắc tương sinh, tương khắc.

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh kim - kim loại

Tương sinh: Thổ sinh Kim - Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.

Với gia chủ mệnh KIM (Kim loại) thì phù hợp với mẫu giấy dán tường có màu Trắng, Vàng hoặc các sắc ánh kim. Ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Tương khắc: Hỏa khắc kim - Lửa mạnh sẽ nung chảy kim loại

Màu hồng, đỏ, tím sẽ khắc với người mệnh kim.

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh mộc - cây cối

Tương sinh: Thủy sinh Mộc - Nước duy trì sự sống của cây.

Với gia chủ có mệnh MỘC thì những mẫu giấy có màu xanh, xanh lục xanh đen là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Những màu này sẽ giúp cho ngôi nhà có những cảm giác khởi đầu mới, tốt cho sức khỏe, giúp các thành viên trong gia đình giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi, áp lực.

Tương khắc: Kim khắc Mộc - Kim loại được rèn thành dao, kéo để chặt đổ cây.

Màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc) sẽ khắc với người mệnh mộc

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh thủy - nước

Tương sinh: Kim sinh Thủy - Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.

Với gia chủ có mệnh THỦY thì những mẫu giấy có màu xanh biển sẫm, màu đen, màu vàng là phù hợp nhất. Hoặc có thể kết hợp với các gam màu màu trắng và những sắc ánh kim. (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Tương khắc: Thổ khắc Thủy - Đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Màu vàng đất, màu nâu sẽ khắc với người mệnh thủy.

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh hỏa - lửa

Tương sinh: Mộc sinh hỏa - Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.

Với gia chủ có mệnh HỎA thì những mẫu giấy có màu xanh, màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam là thích hợp nhất. Những màu này sẽ mang đến cho người mệnh hỏa nguồn năng lượng dồi dào. Màu đỏ là màu tượng trưng cho quyền lực, hạnh phúc và sự may mắn, an khang, ngoài ra màu đỏ còn xuất hiện trong tình yêu, các lễ cưới, thể hiện được sự lãng mạn, bền lâu.

Tương khắc: Thủy khắc hỏa - Nước sẽ dập tắt lửa

Màu xanh nước biển, màu đen sẽ khắc với người mệnh hỏa.

Mẫu giấy dán tường cho người mệnh thổ - đất

Tương sinh: Hỏa sinh thổ - Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.

Với gia chủ có mệnh THỔ thì những mẫu giấy có màu nâu, màu vàng đất, màu cam đất là tốt nhất. Những màu này sẽ luôn toát lên được vẻ ấm áp, hài hòa niềm vui, sự lạc quan yêu đời. Giấy dán tường màu vàng, nâu cam với các họa tiết phong cảnh, cây cỏ thể hiện được sự kết nối với thiên nhiên.

Tương khắc: Mộc khắc thổ - Cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn.

Màu nâu của đất, màu vàng sẽ khắc với người mệnh thổ.

CÁC BƯỚC THI CÔNG GIẤY DÁN TƯỜNG:

Bước 01: Xử lý tường sạch, khô, phẳng

Tường nhà để dán giấy tốt yêu cầu phải sạch, phẳng và không để các bụi bẩn làm giảm độ bám keo

Bước 02: Tháo các vật dụng trên tường

Khi dán giấy dán tường, bạn nên tháo các vật dụng treo tường có cho dễ tiến hành thao tác.

Bước 03: Kỹ thuật Gia keo đúng cách

Có hai loại keo hay sử dụng cho dán tường là keo 315 — hay còn gọi là keo sữa có tác dụng chống nấm mốc và keo bột chống ẩm cho tường.

 • Khi trộn hai loại keo này các bạn nên chờ 5 phút để cho keo nở và tan đều.
 • Nếu pha riêng keo sữa: 1 kg có thể pha cùng 02 lít nước. Nhưng cách pha keo cẩn thận nhất là đổ 01 kg keo vào 01 lít nước vào quấy đều cho khỏi vón cục. Sau đó pha thêm 01 lít nước nữa.
 • Việc pha riêng keo bột: Sẽ cầu kỳ hơn. Mỗi bịch keo có thể pha với 05 lít nước. Nhưng ban đầu, bạn phải đổ 1/3 lượng nước và quấy đều tay tạo thành vòng xoắn nước chống vón cục. Khi keo đã tan đều, bạn mới pha thêm lượng nước cho vừa đủ độ chuẩn mới dán hồ.

Bước 04: Làm giấy cho chuẩn

 • Lấy số đo tường chuẩn theo chiều cao mà cắt giấy cho đồng đều, đo chiều dài, chiều cao cửa sổ, các góc cạnh để tính toán làm chuẩn xác và đỡ tốn giấy.
 • Canh hoa văn phải đúng số đo để tạo nên các mảng ghép có độ đồng đều, chuẩn xác tuyệt đối cho các hoa văn khi ghép.
 • Cắt và dán hãy cắt giấy thành từng tấm cho đồng đều và dán lên các bức tường cho chính xác.

Bước 05: Xử lý giấy có 2 cách như sau.

Cách 1: Nhúng nước mặt sau của giấy để ráo nước, giấy mềm lại và có độ ẩm đều, tránh bị rộp, võng khi dán. Sau đó lăn keo lên tường rồi dán giấy.

Cách 2: Dán keo hai 2 lớp là lăn keo trực tiếp lên mặt sau của giấy và tường.

 • Bước 06: Thi công giấy dán tường và canh hoa văn của giấy dán tường
 • Trước khi dán cần căn tim chuẩn theo cửa phòng cho thật đúng và vuông. Vì lệch tờ giấy đầu sẽ ảnh hưởng đến các tờ giấy dán tường sau.
 • Lựa chọn điểm khởi đầu rất quan trọng, vì nó cũng là điểm kết thúc của vòng tường.
 • Căn hoa văn, nối lại cho thật chuẩn và đồng đều.
 • Khi dán giấy dùng một bàn gạt giấy chất liệu bằng mi-ca gạt từ trên xuống dưới, gạt cho hết bong bóng bên trong.
 • Dán xong các tấm cơ bản dùng thước, bàn gạt căn thẳng chỉ,rồi dùng dao sắc dọc giấy cho phẳng các cạnh.

Bước 07: Chỉnh sửa mí và góc

 • Khi dán xong cần thêm keo đậm đặc xử lý các mép nối giấy, để tránh tình trạng một thời gian sẽ bị bong tróc.
 • Gia cố thêm các góc tờ giấy vì đây là chỗ dễ bong trước tác động của gió và các tác động mạnh các góc.
 • Cạnh nhô ra của tường và các điểm cắt ghép theo hình của vật chiếm chỗ cố định của tường giấy phải được dán chắc chắn, vì các vị trí này dễ bị bong ra hơn.

 Bước 08: Lau keo và hoàn tất

 • Công đoạn cuối cùng là lau lại giấy để tránh các vùng có keo vương ra bề mặt, đồng thời lau bề mặt bị bụi bán và hoàn tất nó.

Lúc này bức tường đã được dán giấy dán tường đẹp và hoàn chỉnh

CÁCH TỰ BÓC GIẤY DÁN TƯỜNG CŨ NHANH GỌN

Chuẩn bị trước khi bóc giấy dán tường:

 • Đảm bảo an toàn trước khi bóc giấy: Ngắt các nguồn điện trước khi tiến hành bóc giấy dán tường, chuẩn bị một cây đèn halogen và một dây nối dài. Tháo những đồ vật treo trên tường dễ rơi vỡ và gây nguy hiểm.
 •  Dán băng dính lên tường để giấy không bị rách vụn: Sử dụng băng dính để lột bỏ giấy dán tường giúp nước xâm nhập vào bên trong phần giấy cần được loại bỏ.
 • Xác định được chất liệu tường dán giấy: Tường cũ là thạch cao thì nên thay tấm thạch cao khác, tường cũ của bạn là tường vôi cát thì bóc giấy cũng sẽ rất khó khăn và tốn nhiều công sức.
 • Tránh làm vương vãi: Tránh làm rơi vãi vật liệu khi bóc bỏ ra sàn nhà. Nên sử dụng dao cạo hoặc móng tay để tháo phần nhỏ giấy dán tường. Sắp xếp đồ đạc gọn lại một góc trong phòng hoặc chuyển ra khỏi phòng.
 • Xác định loại giấy dán tường đã sử dụng: Có nhiều loại giấy dán tường khác nhau nên cần xác định xem loại giấy dán tường trước kia sử dụng là loại nào để chọn cách bóc giấy dán tường phù hợp nhất.

Lưu ý trước khi bóc giấy

 • Vách thạch cao hay còn gọi là tường khô là loại vật liệu xây dựng phổ thông, gồm những tấm thạch cao được ép dính khô giữa hai lớp bìa giấy cứng, dùng để làm vách tường hoặc ốp trên trần nhà. Vật liệu này được ưa chuộng vì tính gọn nhẹ và dễ lắp ráp của nó. Trong quá trình bóc giấy dán tường loại vật liệu này nên cẩn thận vì tường khô sẽ dễ dàng bị tróc.
 • Thạch cao gồm những mảnh gỗ và kim loại đan xen nhau. Tường khô rất dễ bị thấm nước, nên khi bóc giấy hạn chế để tường tiếp xúc với nước.

=> Bạn có thể phân biệt 2 loại bằng cách chạm vào bề mặt tường hoặc gõ nhẹ: Thạch cao sẽ cứng hơn, lạnh hơn và mượt mà hơn, tường khô sẽ cho âm thanh rỗng.

CÁC PHƯƠNG PHÁP BÓC GIẤY DÁN TƯỜNG NHANH, GỌN, NHẸ

Phương pháp 1: Tự bóc bóc bỏ giấy bằng thủ công

Giấy dán tường cũ là loại strippable, cần cậy bong tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền. Trong quá trình gỡ giấy dán tường, nên bóc từ từ nhẹ nhàng để tránh làm hỏng bề mặt tường phía dưới. Lúc thực hiện nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo, đó là giấy peelable thì tước hết lớp giấy trên bề mặt.

Phương pháp 2: Thấm nước và cạo lớp giấy đi

Để loại bỏ giấy dán tường không thuộc loại strippable, đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Cách tháo giấy dán tường hiệu quả nhất và không làm rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó cạo giấy bằng dao lớn hoặc cái cạo giấy để cạo bỏ lớp giấy nền ẩm ướt.

Phương pháp 3: Sử dụng máy hơi nước

Máy hơi nước gồm một đĩa lớn gắn liền với một ống thông với một bình chứa nước. Khi đĩa nóng, nó sẽ lấy nước từ bình vào đĩa để nước bóc hơi. Khi sử dụng máy hơi nước để bóc giấy dán tường cần đổ đầy nước vào máy hơi nước và để cho nó nóng lên. Bắt đầu từ phía trên của bức tường, giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi giấy trở nên mềm. Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng. Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo dài tay để tránh bị phỏng

Phương pháp thứ 4: Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Trước khi tiền hành bóc giấy dán tường bằng hóa chất tẩy rửa, cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Vải cũ nhưng sạch, nước nóng, nước xả vải, nước rửa chén bát lô dùng khi dán giấy, dao, bay, bình xịt nước (loại để tưới cây).

 • Bước 1: Tháo hết các vật gắn trên tường, công tắc, ổ cắm, cắt điện cấp vào phòng. Dùng vải tẩm nước xoa lên bề mặt giấy dán tường.
 • Bước 2: Dùng lô lăn khắp mặt tường có giấy để châm những lỗ nhỏ lên mặt giấy, cho dung dịch nước ngấm vào lớp keo bên dưới.
 • Bước 3: Pha nước xả vải với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 (đậm đặc). Mỗi mẻ nên pha ít để giữ cho nước luôn nóng.
 • Bước 4: Dùng bình xịt (loại tưới cây) phun dung dịch rã keo lên tường, chú ý phun lên bề mặt diện tích vừa đủ để bạn có thể bóc trong 15 phút, tránh phun toàn bộ diện tích quá lớn không kịp bóc keo sẽ khô lại. Đợi cho dung dịch ngấm vào lớp keo.
 • Bước 5: Sử dụng thêm dao cậy góc mép giấy dán tường từ bên dưới rồi lột ngược lên trên hoặc dùng bay để giúp bóc được nhanh gọn.
 • Bước 6: Pha nước rủa chén, bát với nước thật nóng rồi dùng giẻ xốp (rẻ rửa bát) lau chùi nốt các phần keo còn xót lại.

Giấy dán tường cho phòng ngủ

Mẫu giấy dán tường được sử dụng cho phòng ngủ mang đến không gian nội thất được đẹp mắt và trở nên thu hút, tạo điểm nhấn cho căn phòng hơn. Mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ đang được rất nhiều người hiện nay ưa chuộng. Dưới đây vài mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ được sử dụng giấy dán tường hiện đại.

Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Giấy dán tường kẻ sọc, với sọc to, đậm tạo phong cách cổ điển cho phòng ngủ 
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Với những người có năng động tinh nghích thì mẫu giấy có họa tiết nhỏ với gam màu sáng, họa tiết đơn giản hài hòa lẫn nhau mang đến vẻ đẹp tự nhiên, tinh khiết, không đơn điệu mà lại trở nên độc đáo và ấn tượng, căn phòng như phần nào trở nên sang trọng, không gian ấm áp.
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Với những mẫu giấy dán tường đơn sắc 1 màu, thì thường được gia chủ lựa chọn những gam màu sáng, nhẹ nhàng mang đến cho không gian trở nên ấm áp. Gam màu cũng được hài hòa khi kết hợp với nội thất trang trí khác trong căn nhà.
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Những mẫu giấy dán tường 3D đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng, mang lại cho không gian rộng thú vị hơn. Chúng cũng dễ dàng thi công nội thất, thay đổi cho từng người sử dụng căn phòng nội thất.
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Mẫu giấy dán tường giả gỗ phù hợp với nhiều phong cách hiện đại, phong cách bắc âu,… Màu nâu của gỗ mang đên nét đẹp hiện đại, hơi hướng sự phóng khoáng. Sản phẩm từ gỗ đang được rất nhiều người chào đón. Màu sắc có thể kết hợp với nhiều gam màu tối sáng khác nhau, chúng đa dạng hóa trong biến tấu cho phù hợp với căn phòng.
Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn mẫu giấy dán tường cho phòng ngủ
Mấu giấy dán tường màu tối mang đến cho không gian mới lạ, độc đáo. Mẫu giấy có họa tiết tối, không quá sặc sỡ, tạo nên cho căn phòng ngủ của bạn với vẻ đẹp có điểm nhấn, tôn lên vẻ đẹp tinh tế phù hợp với người có cá tính mạnh mẽ.

 

Cuối cùng VN Cooking chúc bạn có thể trang trí thật đẹp cho ngôi nhà của bạn với giấy dán tường

Nguồn: Tổng hợp 

Nấm Mối Đen là gì? Những công dụng và giá trị tuyệt vời mà bạn không thể ngờ

Nấm Mối Đen có vị ngọt thanh một cách tự nhiên là một loại nấm ăn rất ngon, giúp nâng cao sức khỏe với nhiều giá trị dinh dưỡng, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả, tốt cho máu cũng như hệ tim mạch, huyết áp,… thích hợp ăn kiêng giảm cân.

Sự khác biệt rất lớn giữa phong tục Tết xưa - Tết nay

Từ việc chuẩn bị Tết, đón Tết, ăn Tết,… giữa phong tục Tết xưa – Tết nay đang có sự thay đổi rất lớn khi cuộc sống con người ngày càng hiện đại.

5 trải nghiệm thú vị chỉ có ở mảnh đất Tây Nguyên nắng gió

Mảnh đất Tây Nguyên không chỉ biết đến với những rừng núi cà phê bạt ngàn, miền đất đỏ Bazan, những ngôi nhà Rông độc đáo, mà nơi đây còn mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách mỗi khi ghé đến.

Tết Việt trên đất Mỹ, làm dịu đi nỗi nhớ hương vị Tết quê nhà

Sắm tết tại khu chợ Tết Phước Lộc Thọ, tổ chức làm bánh chưng ngày Tết, làm mâm cỗ ngày Tết,… là hình ảnh Tết Việt trên đất Mỹ của những người con xa quê hương Việt Nam.

Du xuân khám phá 4 lễ hội đầu năm của Việt Nam độc đáo

Trong tiết trời cuối đông, đầu xuân, chuyển giao từ năm cũ sang năm mới từ Nam chí Bắc bắt đầu tổ chức nhiều lễ hội đầu năm theo phong tục tập quán của mỗi vùng miền.

Điểm tên những quán ăn của sao Việt nổi tiếng 'ăn nên làm ra'

Những quán ăn của sao Việt mở ra giúp mọi người thưởng thức những món ăn ngon độc đáo, bên cạnh đó là mức giá hoàn toàn ‘dễ chịu’ nên lúc nào cũng trong tình trạng ‘ăn nên làm ra’.

Phong tục đón năm mới ở các nước Châu Á có gì đặc biệt?

Phong tục đón năm mới của người Việt Nam thường được biết đến với Tết Nguyên Đán, trong khi đó Lào sẽ làm lễ Bunpimay, người Singapore tặng nhau quả quýt,…

Khu sinh thái Ngọc Hoa Trang Biên Hòa - Địa điểm vui chơi cuối tuần 'cực chất' tại Đồng Nai

Khi ghé đến khu sinh thái Ngọc Hoa Trang Biên Hòa hứa hẹn sẽ giúp mọi người cảm nhận được thiên nhiên, khung cảnh Vinpearl Land thu nhỏ rất đáng để trải nghiệm.

Người dân An Giang bắt được cá tra dầu nặng 230 kg

Sau khi bắt được cá tra dầu quý hiếm ở khu vực sông giáp Campuchia, ông Salyman tìm cách kéo về quê để bán với giá 200.000 đồng/kg. Chiều 23/12, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang cho biết một ngư dân ở ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội (An Phú, An Giang) bắt được cá tra dầu nặng hơn 230 kg. Tuy nhiên, con cá đã được ông Salyman (dân tộc Chăm) bán với giá 200.000 đồng/kg.