Tại sao có ngày 8/3 và ý nghĩa của nó?

Hàng năm, cứ đến tháng 3 là các cửa hàng quà tặng, cửa hàng hoa tươi lại nhộn nhịp bởi những đơn đặt hàng dày đặc để chào đón ngày 8/3 sắp đến gần.

Vậy tại sao có ngày 8/3 và ý nghĩa của ngày này là như thế nào?

Tại sao có ngày 8/3 và ý nghĩa của nó?

Nguồn gốc của ngày quốc tế phụ nữ bắt nguồn từ đất nước số 1 Thế giới Mỹ. Vào những năm cuối thế kỷ 19, phong trào biểu tình đòi quyền bình đẳng của công nhân ngành dệt may nổi lên, báo động một hồi chuông đòi bình đẳng nữ quyền.

Tại thành phố New York của Mỹ, ngày 8/3/1857 một cuộc biểu tình của các công nhân ngành may dệt đã bùng nổ bởi điều kiện làm việc tồi tàn và khó khăn mà họ phải chịu đựng hàng ngày để có được đồng lương rất ít. Đến năm 1859, phụ nữ ngành dệt đã giành được một số quyền lợi nhờ thành lập nên công đoàn đầu tiên để bảo vệ những người phụ nữ.

Nhiều năm sau đó, ngày 8/3/1908 một lần nữa hơn 10.000 người phụ nữ tại thành phố New York đã đứng dậy biểu tình tại các đường phố lớn để đòi tăng mức lương mà họ đang nhận hàng tháng, giảm giờ làm việc và xóa bỏ việc bắt trẻ em lao động. Nhờ có sự chung tay cố gắng nhiệt tình của công dân Mỹ mà lần đầu tiên Đảng Xã hội Mỹ tuyên bố lấy ngày 28/2/1909 làm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tại Hội nghị Phụ nữ lần thứ 2 được tổ chức dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hội nghị bà Clara Zetkin (người Đức) cùng với sự tham gia của 100 đại biểu đến từ 17 quốc gia trên Thế giới để bàn luận đề việc đòi quyền bầu cử cho phái nữ và đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ chính thức.

Nhằm tưởng nhớ những người phụ nữ đã mạnh mẽ đứng lên, chống lại thế cường quyền mà Hội nghị đã quyết định lấy ngày 8/3 hàng năm làm ngày Quốc tế Phụ nữ với khẩu hiệu “Ngày làm việc 8 giờ, việc làm ngang nhau, bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Tại sao có ngày 8/3 và ý nghĩa của nó?

Tại Mỹ, năm 2011 dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Barack Obama đã ra quyết định “Tháng 3 là tháng lịch sử của phụ nữ tại Mỹ”, không chỉ ngày 8/3 mà tại đất nước Mỹ, toàn bộ các ngày trong tháng 3 đều là ngày phụ nữ.

Năm 1975 được Liên Hợp Quốc công nhận là năm Quốc tế Phụ nữ, để đánh dấu năm mà Liên Hợp Quốc chính thức công nhận ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày tôn vinh những người phụ nữ kiên cường đấu tranh vì độc lập, dân chủ và quyền lợi được hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

Hãy luôn dành những tình thương yêu nhất đến những người mang nặng đẻ đau, những người đã chăm sóc bạn, những người phụ nữ có ý nghĩa đối với bạn. Và hãy luôn nhớ:

Phụ nữ là để yêu thương!

Ng.D

Chữa nghẹt mũi khi bị cảm với 6 cách đơn giản

Những cơn nghẹt mũi khó chịu luôn hoành hành chúng ta khi trời đang bắt đầu se lạnh hay trong giai đoạn cảm mạo. Bạn đã thử rất nhiều cách nhưng nghẹt mũi vẫn ám bạn không buông thì hãy tham khảo 6 cách mà VN Cooking mách bạn dưới đây nhé.

Các thực phẩm giúp làn da mịn màng sau mụn

Ngoài việc rửa mặt, dưỡng da thực kỹ lưỡng thì một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ là cách tốt nhất giúp bạn tránh đi những vết thâm, sạm sau khi “những viên ngọc” không muốn trên gương mặt được tiêu diệt.

Xoa dịu nổi đau bụng trong những

Để những ngày chu kỳ kinh nguyệt không còn là nổi lo của phái nữ bằng cách áp dụng những mẹo vặt sau đây.

Chàng trai thất tình, ngồi khóc giữa đường lúc mờ sáng

Tình yêu là thế, có lúc cho ta những khung bậc cảm xúc hạnh phúc, nhưng đến khi nó thay đổi thì lại làm ta đau đến nặng lòng. Tình yêu mà, đâu phải luôn là nữ giới mới tổn thương, khi những chàng trai mạnh mẽ đến đâu cũng phải có lần yếu đuối vì tình.

Ý nghĩa của các ngày Valentine trong năm

Mỗi năm, như thường lệ chỉ cần đến tháng 02 là đường phố, các trung tâm thương mại đều trang trí một màu hồng rực rở cùng với những hình ảnh về tình yêu, về hạnh phúc. Tất cả đều hướng đến ngày 14 tháng 02 là ngày Valentine (lễ tình nhân) trên Thế giới.

Những thực phẩm làm tăng tửu lượng cơ thể bạn nhanh chóng

Rượu là tác nhân ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người, những cơn nhức kéo dài bên cạnh đó là những cơn nôn ói khó chịu. Tất cả sẽ được giải quyết khi bạn tiêu thụ những thực phẩm này trước khi vào chầu nhậu sẽ rất có lơi cho bạn.