Apply proper washing properly for your family's daily meal

Thịt là thực phẩm chứa rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng mà mỗi người cần phải hấp thụ để hoạt động hàng ngày. Nhưng việc thịt có được sạch khi người bán bày hàng tá ở ngoài chợ, các côn trùng và vi khuẩn bám rất nhiều mỗi giây, chưa kể đến việc một số nhà buôn còn tiêm thuốc bảo quản cho thịt tươi.

Tất cả các loại độc hại đó chúng ta đều phải hấp thụ vào trong cơ thể mỗi ngày. Nhằm giúp những bà nội trợ có thể chế biến các món ăn ngon miệng, nhưng phải đảm bảo được sức khỏe cho cả nhà bằng việc áp dụng cách sơ chế thịt sau đây trước khi chế biến.

NHỮNG SAI LẦM MÀ BẠN LUÔN PHẠM PHẢI

Việc rửa những miếng thịt tươi mua ngoài chợ về bằng nước thường không đủ làm sạch chúng và càng không thể loại bỏ đi các chất hóa học thấm sâu bên trong miếng thịt.

Một số nghiên cứu cho thấy bằng, việc chằn thịt qua nước sôi để loại bỏ đi vi khuẩn bám trên thịt là không có tác dụng. Khi bạn chằn thịt qua nước sôi, làm cho lớp thịt bên ngoài co lại như vậy không đồng nghĩa với việc vi khuẩn hay các chất hóa học có thể bị tiêu diệt, bên cạnh đó môi trường nóng làm các vi khuẩn còn có cơ hội hấp thụ vào bên trong miếng thịt nhanh hơn.

Áp dụng việc rửa sạch ĐÚNG CÁCH cho bữa cơm gia đình bạn hàng ngày

Rửa thật sạch trực tiếp dưới vòi nước lạnh, cách này giống cách rửa rau của chúng ta hay thực hiện. Đây cũng là một phương pháp không hiệu quả, phương pháp này chỉ nên áp dụng với rau củ hay trái cây, còn về thịt thì nó hoàn toàn không có tác dụng.

RỬA THỊT ĐÚNG CÁCH

Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình bạn nên cần phải được ưu tiên hàng đầu. Bạn nên thực hiện một số công đoạn rửa thịt để đảm bảo chất lượng bữa ăn nhất.

Áp dụng việc rửa sạch ĐÚNG CÁCH cho bữa cơm gia đình bạn hàng ngày

Bước 1: Bạn nên rửa thịt bằng nước lạnh 3 lần để loại bỏ hết phần bụi dính trên thịt

Bước 2: Sau đó, bạn pha một thau nước muối loãng, rồi cho thịt vào ngâm 20 phút

Bước 3: Bạn dùng tay chà thật sạch miếng thịt, tiếp đến bạn đổ nước đi rồi rửa tiếp tục với nước lạnh khoảng 4 – 6 lần nữa.

Dù là thịt mua ngoài vỉa hè, chợ hay siêu thị thì bạn cũng phải áp dụng cách rửa thịt trên để đảm bảo được sức khỏe cho cả nhà.

Ng.D

ĐÀ LẠT VÀ NHỮNG MÙA HOA

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa. Hoa len lỏi qua từng góc vườn của người dân đến vườn hoa rộng lớn của thành phố, hoa khoe sắc từng cụm nhỏ ven hồ Xuân Hương đến những cánh đồng hoang dại và rực rỡ ở ngoại ô. Đây cũng là nét đắc trưng riêng của thành phố sương mù. Cứ mỗi tháng, mỗi mùa xứ xở thơ mộng này lại thay cho mình những tấm áo lụa mới được dệt bằng ngàn hoa. Hãy cùng VN Cooking khám phá xem Đà Lạt có những loài hoa gì nhé !

NHỮNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO NGÀY 20-11

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 là một dịp đặc biệt để những thế hệ học trò thể hiện lời tri ân tới thầy cô. Chắc hẳn bạn đang mong muốn tìm món quà tặng thầy cô để thể hiện lòng biết ơn với những người đã có công dạy dỗ bạn. Hãy cùng VN Cooking tìm hiểu những món quà ý nghĩa để dành tặng thầy cô nhé!

BỎ TÚI 4 MẸO VẶT HỮU ÍCH TRONG NHÀ BẾP

Bạn là nội trợ trong gia đình. Bạn là người thích nấu ăn nhưng thường xuyên gặp những vấn đề rắc rối phát sinh trong quá trình nấu nướng. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những mẹo vặt hữu ích trong nhà bếp nhé !

For a perfect travel trip, you should bring these

After solving the question of where to travel? Then of course you also need to answer the question should bring what ?. In order not to make mistakes for your visit, you should refer to the items that need to be brought below.

Did you remove pesticides from vegetables properly?

The ways that you think of when buying vegetables is to peel off the outer skin, wash, ... are the bacteria, viruses, and pesticides removed? That's wrong, researchers have shown that fruits and vegetables are often attacked by insects, so farmers often use chemical fertilizers or pesticides before harvest. very affecting the health of consumers. To reduce the amount of chemicals you put into your body every day, refer to the following tips

To get a 56 waistline like Ngoc Trinh you have to follow these ways

Ngoc Trinh has always been a symbol of beauty, physique and health, so that this beautiful girl shines everyday with her work, Ngoc Trinh has applied the way of life, diet and scientific activities.

What gift for girlfriend on Valentine's day right her most?

The days close to February 14 are the boys' brains that have increased hundreds of times, when they have to think about how to give their girlfriend a gift that surprised and moved her. Thoughts take hours every day, but have yet to be found, you can skim through the suggestions below.

Simple ways to get rid of alcohol

If the party is too much, you can stop drinking alcohol as quickly as possible to avoid tiredness, headache every time you wake up. Here are some methods to help you answer that question.

The food that needs taboo for the whole year is complete

Vietnam has traditions to celebrate Tet, which are still preserved. The grandparents taught that "there is a sacred church, there is abstinence in linen", so eating and drinking in the first days of the year has many limitations and must be known to avoid the rest of the year not as expected.